Bộ dụng cụ rửa mũi xoang RINORIN ® :

Cách rửa mũi:

1. Cho hỗn hợp rửa mũi vào bình: Tháo nắp chắn bụi và vặn mở nắp bình dụng cụ, cho 1 gói hỗn hợp rửa mũi vào bình.

2. Thêm nước sạch và lắc: Cho nước sạch (nước lọc tinh khiết, nước uống đóng chai, nước cất…), tốt nhất là nước hơi ẩm (tương đương nhiệt độ cơ thể, tức 37 o C) vào đến vạch 250ml ở bình dụng cụ rửa  RINORIN ® . Đậy lại và vặn chặt nắp bình. Dùng ngón tay trỏ bịt nắp vòi xịt, những ngón còn lại ôm bình rồi lắc vài lần cho tan hết hỗn hợp trong bình.

3. Rửa bên mũi thứ nhất: Đầu thẳng và hơi cúi xuống bồn rửa như trong hình. Đặt vòi xịt vào một bên lỗ mũi. Bắt đầu thở bằng miệng. Dùng tay bóp bình nhẹ nhàng để dung dịch từ trong bình chảy vào mũi bên này rồi chảy ra mũi bên kia, sau đó nhả tay rồi bóp tiếp. Lặp đi lặp lại động tác bóp nhả bình như vậy với tốc độ khoảng 1 lần bóp/ giây để dòng dung dịch chảy liên tục qua mũi – xoang, sẽ giúp rửa sạch rất hiệu quả và tạo cảm giác thư giãn. Không bóp bình quá mạnh, quá nhanh hoặc bóp rồi giữ quá lâu vì bình sẽ đàn hồi không kịp và giảm tác dụng thấm – rửa.

4. Loại bỏ nước dư trong mũi: Sau khi rửa xong bên mũi thứ nhất, hít sâu bằng miệng rồi thở nhẹ nhàng bằng mũi để đẩy hết các chất bẩn, dịch nhầy và dung dịch còn dư ra ngoài. Không hỉ mũi quá mạnh vì sẽ gây tổn thương hoặc kích ứng niêm mạc.

5. Rửa bên mũi còn lại: Lặp lại Bước 3 cho bên mũi còn lại khi đã rửa được khoảng một nửa bình dung dịch hoặc có thể rửa mỗi bên mũi một bình (nếu cần).

Thận trọng:

   - Không sử dụng dung dịch ở nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh.

   - Không dùng nước máy đơn thuần để rửa mũi vì có thể gây kích ứng và nguy hại cho niêm mạc mũi.

   - Không thở bằng mũi, không nói, không cười, không nuốt trong suốt lúc rửa.

   - Không cố rửa mũi khi lỗ mũi bị nghẹt kín. Trong trường hợp này có thể dùng các thuốc chống nghẹt mũi trước (tham khảo thêm ý kiến Bác sĩ), sau đó sẽ rửa khi lỗ mũi đã thông.

   - Để đảm bảo không lây nhiễm bệnh, không nên dùng chung bộ dụng cụ rửa mũi xoang.

   - Bộ dụng cụ rửa mũi  RINORIN ®  được khuyến cáo sử dụng cho người lớn và trẻ trên 12 tuổi. Trẻ em (dưới 12 tuổi) nên được hướng dẫn sử dụng trực tiếp bởi nhân viên y tế hoặc phụ huynh đã đảm bảo sử dụng đúng cách và tránh gây sặc.

BẢO QUẢN

   Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô thoáng.

Bộ rửa mũi RINORIN ®  được cấp phép lưu hành bởi Bộ Y Tế Việt Nam

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng

Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sỹ hoặc liên hệ công ty Hotline:  0947677952 hoặc  info@hocomed.vn)

 

VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG